Huyện Dương Minh Châu: Công bố Đồ án quy hoạch khu ở phát triển mới phía Bắc công viên trung tâm Thị trấn

Thứ sáu - 14/04/2023 06:40 128 0
Ngày 14.4, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Dương Minh Châu phối hợp UBND Thị trấn tổ chức hội nghị công bố Quyết định của UBND huyện về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 dự án khu ở phát triển mới phía Bắc công viên, trung tâm Thị trấn.
Sơ đồ quy hoạch sử dụng đất khu ở phát triển mới phía Bắc công viên Trung tâm thị trấn Dương Minh Châu

Theo ông Lê Trung Kiên- Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Khu ở phát triển mới phía Bắc công viên trung tâm Thị trấn có diện tích trên 134.000m2. Phía Đông giáp đất nông nghiệp và dân cư hiện hữu; phía Tây giáp với công viên Thị trấn và suối Đá Vàng; phía Nam giáp dân cư dọc trục đường ĐT.781 và phía Bắc giáp đất nông nghiệp.

Đồ án quy hoạch gồm: các khu dân cư phát triển mới, các công trình thương mại dịch vụ, nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng, trạm y tế, trường mầm non, hệ thống công viên, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật. Đây là tiền đề hướng tới xây dựng thị trấn Dương Minh Châu trở thành đô thị loại IV trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Thế Giao- Chủ tịch UBND thị trấn Dương Minh Châu cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan để tuyên truyền, phổ biến nội dung Đồ án quy hoạch đến người dân; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về quy hoạch, bảo đảm theo đúng trình tự và đúng pháp luật, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân.

Tác giả: Bạch Lê