CHỦ TỊCH UBND HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU THĂM MÔ HÌNH MỚI, CÁCH LÀM HAY TRONG CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA UBND THỊ TRẤN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ ba - 23/07/2024 15:00 21 0
Sáng ngày 23/7/2024, Bà Huỳnh Vương Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu đến thăm bộ phận Một cửa của UBND Thị Trấn. Đặc biệt thăm mô hình mà thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa Uỷ ban nhân dân thị trấn Dương Minh Châu và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, gắn với việc chuyển đổi số tại bộ phận Một cửa.
UBND Thị trấn Dương Minh Châu xây dựng nhiều mô hình hay, mang lại hiệu quả thiết thực trong đó xây dựng “bảng niêm yết thủ tục hành chính” bằng mã QR  các lĩnh vực giáo dục, lao động  thương binh xã hội, Ngân hàng, nội vụ, tài nguyên môi trường, tư pháp hộ tịch, thanh tra, công thương……mới được ra mắt và mang lại nhiều đổi mới trong công tác chuyển đổi số.
Hiệu quả bước đầu của sáng kiến đã tham gia hướng dẫn công dân làm hồ sơ giấy và hồ sơ trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND Thị trấn tạo sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Công dân đến Thị trấn thực hiện các thủ tục hành chính được cán bộ hướng dẫn quy trình giải quyết thủ tục hành chính áp dụng tra cứu mọi lĩnh vực chỉ bằng một thao tác quét mã QR.
Công dân được hướng dẫn cách thức tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công, cách gởi hồ sơ trên cổng dịch vụ công. Đối với hồ sơ giấy thì hạn chế tình trạng hồ sơ viết bị sai sót, tạo thuận lợi cho công chức chuyên môn trong việc tiết kiệm thời gian, tạo ra môi trường làm việc thân thiện giữa cán bộ và công dân. Công chức chuyên môn có nhiều thời gian để giải quyết hồ sơ cho công dân sớm hơn, đúng hẹn, hạn chế hồ sơ trễ hẹn.
Bà Quách Thị Yến Linh - Chủ tịch UBND Thị trấn Dương Minh Châu cho biết “Với nhiều cố gắng, đặc biệt là thực hiện hiệu quả mô hình nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa của Uỷ ban nhân dân thị trấn Dương Minh Châu, thời gian tới UBND Thị trấn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình cải cách thủ tục hành chính, gắn với việc chuyển đổi số tại bộ phận Một cửa của UBND thị trấn để người dân, tổ chức, doanh nghiệp có niềm tin ở cán bộ, công chức, ở chính quyền khi được giải quyết hồ sơ đúng hạn tiết kiệm, hiệu quả và nhanh chống”. Cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

Tác giả: Trần Ngọc Phú