XÃ CẦU KHỞI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO PHƯƠNG ÁN VẬN ĐỘNG VỐN ĐỐI ỨNG NTM NÂNG CAO VÀ DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI NĂM 2024 TẠI ẤP KHỞI AN VÀ ẤP KHỞI NGHĨA

Thứ ba - 28/11/2023 21:57 30 0
Chiều ngày 28/11/2023 tại nhà văn hoá ấp Khởi An và ấp Khởi Nghĩa xã Cầu Khởi, UBND xã phối hợp UB.MTTQ Việt Nam xã tiếp tục tổ chức Hội Nghị lấy ý kiến dự thảo phương án vận động vốn đối ứng NTM nâng cao và dự thảo Nghị Quyết phát triển Kinh tế xã hội năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Khánh - PCT. UBND xã, Nguyễn Đăng Khoa - PCT.UBND xã, Lê Minh Thưởng - CT. UBMTTQVN xã, cùng trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng ấp, tổ trưởng, tổ phó tổ tự quản và hơn 100 người dân trên địa bàn của 02 ấp cùng tham dự. 1. Hội nghị đã thông qua phương án vận động vốn đối ứng xây dựng NTM nâng cao năm 2024 với tổng kinh phí thực hiện 22,11 tỷ đồng trong đó vốn tỉnh 17,822 tỷ đồng; vốn huyện 2,395 tỷ đồng, xã đối ứng 1,893 tỷ đồng thực hiện 26 công trình gồm: Sửa chữa trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Cầu Khởi; Cải tạo 04 nhà văn hóa ấp; Xây mới nhà xe, nâng cấp nền sân phía trước chợ; Lắp đặt hệ thống camera an ninh; Lắp đặt hệ thống chiếu sáng các tuyến đường trên địa bàn xã Cầu Khởi; Nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang nhân dân xã; Trồng cây xanh các tuyến đường trên địa bàn xã Cầu Khởi; Duy tu bảo dưỡng các tuyến đường trên địa bàn xã; Nâng cấp 18 công trình đường giao thông nông thôn. 2. Dự thảo Nghị quyết phát triển KTXH năm 2024: gồm có tất cả 19 chỉ tiêu trong đó lĩnh vực kinh tế có 07 chỉ tiêu, lĩnh vực văn hóa xã hội gồm 10 chỉ tiêu, lĩnh vực quốc phòng an ninh gồm 02 chỉ tiêu. Tại ấp Khởi Nghĩa người dân đã thống nhất theo phương án vận động vốn đối ứng NTM nâng cao và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội QPAN năm 2024. Tại ấp Khởi An có 04 lượt phát biểu với các nội dung sau; đề nghị xem xét giảm bớt tiền đống đối ứng vì đất có đường điện cao thế đi qua nên người dân không thể sang nhượng được, có 03 ý kiến trùng, đề nghị xem xét giảm bớt tiền đối ứng vì nhà giáp đường dầu số 11 trước đây đã đống rồi và cập bên nhà làm tiếp tục 1 tuyến đường bê tông nữa, tất cả ý kiến trên của người dân đã được lãnh đạo UBND xã giải trình và ghi nhận, cơ bản nhân dân thống nhất theo phương án vận động vốn đối ứng NTM nâng cao và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội QPAN năm 2024.

Tác giả: CK