HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ XÃ CẦU KHỞI ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Thứ sáu - 26/04/2019 10:28 160 0
Ngày 26.04.2019, UBND huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức lễ công bố xã Cầu Khởi đạt chuẩn xã nông thôn mới và đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện và đông đảo người dân trên địa bàn xã đã đến dự lễ.

Xã Cầu Khởi có diện tích tự nhiên hơn 3.300 ha, gồm 4 ấp với hơn 8.500 nhân khẩu. Sau 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, là xã thứ 4 trên địa bàn huyện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua thực hiện chương trình, diện mạo nông thôn đã có nhiều đổi mới, ngày một thêm khanh trang. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đã đạt hơn 50 triệu đồng/người/năm, số hộ nghèo đa chiều được kéo giảm còn 0,47%, toàn xã không còn hộ ở nhà tạm, nhà dột nát. Để đầu tư cho xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay xã đã huy động được trên 113,4 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước đầu tư là 68 tỷ đồng và nhân dân, doanh nghiệp đóng góp trên 38 tỷ đồng. 100% các tuyến đường trục xã, liên xã, trục ấp, ngõ xóm, nội đồng đều được nâng cấp, làm mới, nhựa hóa, cứng hóa tạo thuận tiện cho người dân giao thương. Đồng thời, các công trình công cộng như: trạm y tế, trường học, trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng, nhà văn hóa ấp cũng được đầu tư, xây mới đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Đến dự lễ công nhận, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh chúc mừng và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cầu Khởi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu và UBND xã Cầu Khởi đã khen thưởng cho 13 tập thể, 27 cá nhân vì có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương thời gian qua.

Ảnh: ông Nguyễn Thanh Ngọc - PCT thường trực UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Cầu Khởi
 Ảnh: ông Nguyễn Hoài Phương - PCT. UBND huyện trao bằng công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới cho lãnh đạo xã Cầu Khởi

Tác giả: Hải Âu