CHI TRẢ MỘT LẦN LƯƠNG HƯU THÁNG 4-5

Thứ sáu - 03/04/2020 15:35 118 0
Để đảm bảo an toàn cho hơn 3,1 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong dịch Covid-19 - chủ yếu là người cao tuổi hạn chế không tiếp xúc nơi đông người.

Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội kì tháng 4, tháng 5 gộp thành 1 lần.

Việc chi trả này áp dụng đồng thời đối với cả 2 hình thức nhận lương hưu qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại Bưu điện. Đối với người hưởng đã đăng ký nhận tiền mặt hàng tháng tại Bưu điện, trong kì này, nhân viên Bưu điện sẽ tới từng nhà để chi trả.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 16/4 - 31/5. Lịch chi trả cụ thể tại mỗi địa phương sẽ được thông báo đến từng tổ dân phố. Để nhận tiền trước hoặc sau thời gian chi trả đã được thông báo, người hưởng cần liên hệ với nhân viên Bưu điện để thống nhất thời gian, địa điểm chi trả.

Đối với người hưởng thuộc khu vực bị cách ly: Bưu điện sẽ thực hiện chi trả sau khi thời gian cách ly kết thúc.

Tác giả: Theo VTV