Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cầu Khởi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Thứ sáu - 29/12/2023 09:19 40 0
           Chiều ngày 29/12/2023 tại HTA UBND xã Cầu Khởi, UB MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
            Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Kha - UVTT.UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Cường – PBT.TT - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Dung PCT. HĐND xã, đồng chí Lê Minh Thưởng – TVĐU - CT.UBMTTQ xã, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa PCT. UBND xã, cùng trưởng các ban ngành đoàn thể, Công an, BCH Quân sự, Ban cai quản họ đạo Cao đài xã, các đ/c là UV.UBMTTQVN xã Cầu Khởi nhiệm kỳ 2019-2024, Bí thư, Trưởng ấp - Trưởng ban công tác Mặt trận 04 ấp đến tham dự.
            Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cầu Khởi thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, không ngừng củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy ước, hương ước ở địa phương.
            Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ Chính trị... được Mặt trận triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, củng cố niềm tin của Nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền. Công tác tôn giáo tiếp tục được quan tâm, mối quan hệ giữa MTTQ với các tổ chức tôn giáo ngày càng chặt chẽ.             Tiêu biểu như: MTTQ xã đã phối hợp vận động quỹ "vì người nghèo" đến nay được 247.000.000 đ/50.000.000đ đạt 494% chỉ tiêu huyện giao, xây được 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở tại ấp Khởi Trung, Khởi Nghĩa, chăm lo gia đình chính sách là 190.700.000đ, cấp tiền tết cho người nghèo là 8.700.000đ, cấp quà xã vận động tặng được 840 phần quà, tổng trị giá 339.500.000đ,...tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn được giữ vững.
            Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Kha - UVTT.UBMTTQVN huyện và đồng chí Nguyễn Quốc Cường – PBT.TT - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả UBMTTQ Việt Nam xã Cầu Khởi đã đạt được trong năm 2023, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
            Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, đồng chí Nguyễn Minh Kha - UVTT.UBMTTQVN huyện và đồng chí Nguyễn Quốc Cường – PBT.TT - Chủ tịch HĐND xã đề nghị, UBMTTQ Việt Nam xã tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội MTTQ xã lần thứ XIII, nhiệm 2024 - 2029.
            Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền,..
            Trước mắt, UB MTTQ và các tổ chức thành viên quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình neo đơn trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 với phương châm "Mọi người, mọi nhà đều có Tết".
            Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cầu Khởi đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Tác giả: Hồ Văn Thanh