Tổng kết công tác Hội và phong trào Hội Chữ thập đỏ xã Cầu Khởi năm 2023

Thứ năm - 28/12/2023 09:43 40 0
Chiều ngày 28/12/2023 tại HTA UBND xã Cầu Khởi, Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị phía huyện có đồng chí Dương Tam Trung – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện DMC, phía xã có đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – PCT.UBND xã kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo HMTN, đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các đ/c Bí thư, trưởng ấp và các chi hội chữ thập đỏ cùng sự có mặt của các hội viên tiêu biểu về dự hội nghị. Năm 2023, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của xã Cầu Khởi từng bước phát triển, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu công tác an sinh xã hội, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức chính trị xã hội tham gia hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện nghèo, khó khăn trong cuộc sống, thông qua Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” vận động được 03 cá nhân/03 địa chỉ, tặng 36 suất quà trị giá 14.400.000 đồng; Phong trào “Tết Nhân ái”; “Tháng nhân đạo”; nhằm giúp cho các đối tượng khó khăn ổn định vươn lên trong cuộc sống; thực hiện các mô hình nhân đạo như: Hũ gạo tình thương, Bếp cháo từ thiện, Bếp cơm tình thương; phòng ngừa, ứng phó thảm họa; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng. Thực hiện, chương trình “Ngân hàng bò” và các hoạt động hỗ trợ khác. Tổng trị giá hoạt động chăm sóc sức khỏe: 82.789.000đ, giúp đỡ 2.792 lượt người. Công tác hiến máu tình nguyện năm 2023 xã Cầu khởi thực hiện lũy kế đến nay được 166/164 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 101,21%. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Tam Trung – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện DMC biểu dương thành tích mà hội chữ thập đỏ xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn: Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện đến hội viên và nhân dân, giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức các phong trào tết vì người nghèo, các cuộc vận động và xây dựng quỹ như; phát triển Chương trình “Ngân hàng bò” do Hội CTĐ xã quản lý. Tổ chức; Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng Nhân đạo”, phối hợp, vận động thực hiện tốt phong trào “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024, tổ chức thực hiện đạt kết quả Ngày hội hiến máu tình nguyện. Cũng tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ xã đã phát động phong trào thi đua năm 2024 và tiến hành ký kết giao ước thi đua 04 chi hội. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã đề xuất UBND xã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và 21 cá nhân có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2023.

Tác giả: Hồ Văn Thanh