ĐẢNG UỶ XÃ CẦU KHỞI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023

Thứ năm - 04/01/2024 08:56 65 0
             Sáng ngày 04/01/2024 tại HTA UBND xã Cầu Khởi, Đảng uỷ xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
            Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Ư - PBT, Chủ tịch UBND huyện, phụ trách Đảng uỷ xã Cầu Khởi, đồng chí Lê Khắc Điệp HUV. Bí thư đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Quốc Cường PBT. TT - CT.HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, các ban ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí bí thư chi bộ cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên của Đảng uỷ có mặt đầy đủ.
            Tại hội nghị đã nghe các Báo cáo của Đảng ủy; UBKT đảng ủy; Công tác thực hiện kinh tế chính trị - văn hóa xã hội đã đề ra.
            Năm 2023, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng đã được cấp ủy các cấp tổ chức, thực hiện với tinh thần chủ động, quyết tâm, tích cực, bám sát nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, của Tỉnh và của huyện ủy để xây dựng thành các chuyên đề cụ thể trên từng lĩnh vực, phát động các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn Đảng bộ; tổ chức triển khai, sơ kết, tổng kết các văn bản của Trung ương, của Tỉnh kịp thời, thiết thực, đầy đủ, hiệu quả.
            Công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm kiện toàn, giới thiệu và cử 20 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về Đảng; cử 13 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới; cử 05 đồng chí học lớp Sơ cấp Lý luận chính trị tại huyện; cử 04 đồng chí Đảng ủy viên tham gia lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2023. Đầu năm ban hành kế hoạch giao chỉ tiêu cho các chi bộ trực thuộc về chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới, trong năm kết nạp được 11/7 đảng viên mới, bổ nhiệm, phát triển đảng đúng theo quy định; sắp xếp, bố trí, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo đồng tình thống nhất cao, tạo đồng thuận trong cán bộ, đảng viên.
            Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy được đổi mới, số lượng và chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát được nâng lên; chương trình kiểm tra, giám sát được thực hiện toàn diện, sâu sát, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; xử lý kỷ luật đảng viên và tổ chức đảng vi phạm đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận trong hệ thống chính trị. Ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng thể thức, thẩm quyền, đảm bảo tiến độ thời gian, chất lượng các loại văn bản ngày càng được nâng lên.
            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Ư - PBT, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể Đảng uỷ xã Cầu Khởi trong việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Để có thể thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng uỷ xã cần nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sự đồng thuận, đoàn kết, nêu cao vai trò của từng đồng chí trong Ban chấp hành; trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cần triển khai đồng bộ trên 5 nội dung “tư tưởng, chính trị, đạo đức, tổ chức và cán bộ” đặc biệt là xây dựng tác phong, thái độ làm việc khoa học; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ Đảng viên. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, từ đó  huy động sức mạnh của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra. Trước mắt, tập trung quan tâm, chăm lo tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo cho nhân dân đón tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 an toàn, vui vẻ, lành mạnh, tiết kiệm.
            Nhân dịp này Đảng uỷ xã Cầu Khởi đã khen thưởng cho cho 02 tập thể và 24 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Tác giả: Hồ Văn Thanh