Lễ công bố xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Thứ sáu - 19/04/2024 11:41 45 0
Ngày 17.04.2024, tại hội trường Trung tâm Văn hoá Thể thao - Học tập Cộng đồng xã Bàu Năng, UBND huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức Lễ công bố xã Bàu Năng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.
Lễ công bố xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023
          Đến dự lễ có ông Nguyễn Văn Mấy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tây Ninh; ông Huỳnh Văn Chừng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Nguyễn Hồng Sơn - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Dương Minh Châu phụ trách Đảng bộ xã Bàu Năng; bà Huỳnh Vương Hiếu - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; ông Nguyễn Hoài Phương - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Đào Văn Minh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Phạm Quang Định - Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Bàu Năng; ông Trần Lê Nhật Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới xã; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xã Nông thôn mới, Ban phát triển các ấp xây dựng Nông thôn mới, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo xã qua các thời kỳ, gia đình chính sách, gia đình văn hoá tiêu biểu, ngoài ra còn có đại diện các tôn giáo, các công ty, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.
          Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Bàu Năng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, về đích sớm hơn so với kế hoạch. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của huyện và huy động sức dân, do vậy chỉ trong thời gian ngắn xã Bàu Năng đã chỉnh trang và xây mới hàng loạt công trình như: xây dựng mới 65 phòng chức năng của các điểm trường (Trong đó: 50 phòng được xây mới, cải tạo 15 phòng); xây dựng mới Trung tâm Văn hoá Thể thao - Học tập Cộng đồng xã (Trong đó gồm: 01 phòng làm việc, 05 phòng khối chức năng và 01 hội trường 250 chỗ ngồi có đầy đủ trang thiết bị cơ bản); ngoài ra xã còn có 01 điểm vui chơi giải trí và thể thao cho trẻ em người cao tuổi; xây dựng mới 02 nhà văn hoá ấp, 02 nhà văn hoá liên ấp; triển khai thực hiện nhựa hoá, cứng hoá 140/172 tuyến đường, với chiều dài hơn 77 km…Thu nhập bình quân đạt 65,44 triệu đồng/ người/ năm; giảm hộ nghèo xuống 0,46%, tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90,6%; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.
          Sau thời gian tập trung triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt, phát huy sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, bộ mặt nông nghiệp nông thôn và nông dân đã thực sự thay đổi toàn diện. tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn phát tiển nhanh bền vững, nhận thức của người dân được nâng lên tầm cao mới, người người nhà nhà có ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng Nông thôn mới đã trở thành phong trào rộng khắp trên toàn xã, dân chủ cơ sở được nâng cao hơn, qua đó phát huy được nhiều cách làm sáng tạo góp phần huy động được nhiều nguồn lực đóng góp cho xây dựng Nông thôn mới. Bộ mặt của địa phương được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện, nâng cao. Công tác giảm nghèo bền vững , chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo phát triển toàn diện.
          Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Mấy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tây Ninh và bà Huỳnh Vương Hiếu - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và tặng hoa chúc mừng cho xã Bàu Năng.
          Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Vương Hiếu chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Bàu Năng đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng xây dựng thành công xã Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu xây dựng đạt các tiêu chí của xã Nông thôn mới nâng cao, hướng đến xây dựng xã kiểu mẫu trong thời gian tới.
         Dịp này UBND huyện Dương Minh Châu đã trao tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 08 cá nhân, UBND xã Bàu Năng trao tặng Giấy khen cho 27 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện công tác xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Tác giả: BN