THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ LÀ TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN LỢI CỦA MỌI NGƯỜI

Thứ tư - 11/10/2023 16:15 68 0
Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.
Tham gia BHYT hộ gia đình, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
- Được Nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng.
- Được cấp thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe.
- Được lựa chọn và thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào tháng đầu của mỗi quý.
- Được chi trả chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng: 80-100% chi phí khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến; 100% chi phí khám chữa bệnh ngoại trú bệnh viện tuyến huyện và khám chữa bệnh nội trú bệnh viện tuyến huyện, tỉnh; 40% chi phí khám chữa bệnh nội trú tại bệnh viện tuyến Trung ương.
Khi đi khám, chữa bệnh BHYT, người tham gia xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số hoặc Căn cước công dân gắn chíp.
---
Hãy tham gia BHYT hộ gia đình ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Tác giả: BN