Tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật năm 2024

Thứ sáu - 20/09/2024 20:54 18 0
Ngày 20.09.2024, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật và tập huấn về xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024, triển khai Luật Tiếp cận thông tin cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật. Hội nghị được tổ chức tại hội trường UBND Thị Trấn Dương Minh Châu, với sự tham gia của 70 báo cáo viên và tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.
 Tại hội nghị các đại biểu đã được bà Nguyễn Thị Kim Cúc – Trưởng Phòng Tư pháp Huyện tập huấn về một số kỹ năng, nghiệp vụ dành cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và điểm qua Luật phổ biến, giáo dục pháp luật. Theo đó, Luật đã được Quốc Hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20/06/2012. Luật phổ biến, giáo dục pháp luật quy định quyền được thông tin về pháp luật và trách nhiệm tìm hiểu, học tập pháp luật của công dân; nội dung hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật.
 Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và được báo cáo viên pháp luật giải đáp, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Việc xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu góp phần làm cho hệ thống chính trị ở cơ sở hoạt động có hiệu quả, hiệu lực, tác động tích cực đến việc cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, xây dựng nếp sống văn minh tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững và toàn diện.
Hội nghị nhằm tăng cường tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật; bồi dưỡng kiến thức pháp luật để nâng cao năng lực, chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên giúp đưa công tác tiếp cận pháp luật ngày càng thực chất, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tác giả: Hồng Ngọc