Ban An toàn giao thông Huyện Dương Minh Châu Tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Thứ bảy - 12/12/2020 17:17 179 0
Sáng ngày 12.12.2020 Ban an An toàn giao thông huyện Dương Minh Châu tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho lái xe, chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện. Đến dự buổi tuyên truyền có Ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban ATGT huyện.

Tại buổi tuyên truyền các học viên đã được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông- Công an huyện Dương Minh Châu thông tin khái quát về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện trong năm 2020. Đồng thời, phổ biến các quy định của pháp luật về lĩnh vực Giao thông đường bộ như: Luật giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định số 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Giao thông đường bộ, đường sắt.

Bên cạnh đó, chỉ ra các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông và cho học viên viết cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về hoạt động vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách, đưa phương tiện còn niên hạn sử dụng và còn hạn kiểm định; dừng, đỗ, đón, trả khách đúng nơi quy định; không chạy quá tốc độ, tránh, vượt an toàn, đúng quy định; khi vận chuyển hàng hóa trên xe phải chằng, buộc, che phủ bạt, không để rơi vãi xuống đường gây mất trật tự an toàn giao thông....

Thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức đối với các lái xe, chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện, trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, nhất là dịp tết Tân Sửu năm 2021 sắp đến.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tác giả: Công Phương