TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI CAO TUỔI Ở XÃ TRUÔNG MÍT

Thứ sáu - 13/10/2023 07:50 288 0
Sáng ngày 28.9.2023 tại Trạm y tế xã Truông Mít, Trung tâm y tế huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng UBND xã Truông Mít tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người nghèo ở địa phương.
Qua một buổi làm việc, đoàn đã thực hiện khám tổng quát và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt bệnh nhân là người cao tuổi, người nghèo ở địa phương điều trị các bệnh thường gặp về tim mạch, tai mũi họng, các bệnh về xương khớp, viêm phế quản, rối loạn tiền đình vv… Đồng thời, các y, bác sĩ trong đoàn còn hướng dẫn cách chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ đối với người cao tuổi, đối với các trường hợp bệnh nặng được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn ở xã Truông Mít. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, nước tương, dầu ăn, đường..vv. Được biết, tổng kinh phí cho hoạt động khám bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí đợt này trị giá trên 40 triệu đồng do Trung tâm y tế huyện Dương Minh Châu và mạnh thường quân Nguyễn Pha Thi ngụ ấp Thuận Tân hỗ trợ.

Tác giả: Quản trị