Huyện Dương Minh Châu tập huấn kiểm soát tài sản, thu nhập năm 2023

Thứ sáu - 01/12/2023 15:52 32 0
Sáng ngày 01.12, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dương Minh Châu, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp Phòng nội vụ và Thanh tra huyện tổ chức cuộc họp để trao đổi và hướng dẫn thực hiện lại bản kê khai tài sản, thu nhập năm 2023. Tham dự có bà Vương Thị Trường - Chánh Thanh tra huyện, ông Phạm Ngô Phúc Nguyên - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trực thuộc UBND huyện.
Phát biểu tại cuộc họp, Chánh Thanh tra huyện trao đổi về lý do, sự cần thiết tổ chức cuộc họp này và đề nghị báo cáo viên hướng dẫn rõ các quy định pháp luật hiện hành giúp tháo gỡ vướng mắc trong áp dụng các quy định về kê khai tài sản, thu nhập và kiểm soát, xác minh tài sản, thu nhập, triển khai theo Luật Phòng chống tham nhũng số 36/2018/QH14 ngày 20/11/2018 và Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
Nội dung tập huấn được chuyên viên Thanh tra huyện giới thiệu một số điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng số 36/2018/QH14. Đồng thời, phổ biến và hướng dẫn chi tiết về thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai để phục vụ việc xác minh tài sản, thu nhập; về quản lý, sử dụng bản kê khai; theo dõi biến động tài sản, thu nhập; xử lý hành vi vi phạm đối với người kê khai tài sản, thu nhập.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và được báo cáo viên giải đáp làm rõ.

Tác giả: Anh Thi