Địa giới hành chính xã Phước Minh

Chủ nhật - 01/01/2023 11:00 48 0
Địa giới hành chính xã Phước Minh
Xã Phước Minh có diện tích tự nhiên là 5.601 ha, đất nông nghiệp 2.825,21 ha, đất phi nông nghiệp 2.775,79 ha (trong đó, đất có mặt nước chuyên dùng Hồ Dầu Tiếng có diện tích 2.380 ha, chiếm 42,49 % diện tích tự nhiên). Toàn xã Phước Minh được chia thành 7 ấp và có hơn 11.863 nhân khẩu, 3053 hộ. Xã Phước Minh là đơn vị hành chính loại I (theo Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 12 tháng 3 năm 2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc phê chuẩn kết quả phân loại đơn vị hành chính xã, thị trấn thuộc huyện Dương Minh Châu. Xã Phước Minh là một xã nông thôn vùng sâu nằm ở phía Đông Bắc huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh. Phía Đông giáp tỉnh Bình Dương, phía Đông Nam giáp xã Bến Củi, phía Nam giáp xã Lộc Ninh, phía Tây Nam giáp xã Cầu Khởi, phía Tây giáp xã Phước Ninh, phía Bắc giáp xã Suối Đá. Xã Phước Minh có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt mùa khô và mùa mưa phân biệt rõ rệt; xã nằm gần cuối đường trục tỉnh ĐT.781 nối sang tỉnh Bình Dương, nằm trên đường tỉnh ĐT.Phước Minh - Lộc Ninh, đường huyện ĐH.Phước Ninh - Phước Minh. Do vậy xã có các điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, thương mại, du lịch và giao thông trong vùng. Tình hình kinh tế ổn định, kinh tế địa phương chuyên về cây nông nghiệp, buôn bán nhỏ lẻ và trao đổi hàng hóa về các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, có 20% dân số nuôi trồng thủy sản và đánh bắt cá trong lòng hồ Dầu Tiếng. Bên cạnh đó, nông dân trên địa bàn xã sản xuất nhỏ lẻ, không tập trung ảnh hưởng khả năng về giá cả thị trường nên cuộc sống chưa được cải thiện đáng kể.Về an ninh trật tự, an toàn xã hội được ổn định và được kéo giảm so với hàng năm, được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và như cầu cấp bách nhằm phục vụ nhân dân, các hộ nông dân chủ yếu sản xuất cây trồng là cao su, lúa, mì và rau củ quả các loại. Để phát huy hiệu qủa, quản lý, điều hành phục vụ tốt cho người nông dân với mục đích xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: PM