Ngã ba Bờ hồ điểm thả diều lý tưởng thu hút hàng ngàn người dân đến vui chơi, giải trí.

Thứ tư - 01/05/2024 09:55 16 0
Trong cái nắng gay gắt (khoảng 16 h ngày 01-5-2024) không khí khá oi bức của mùa khô vừa giảm nhiệt, người dân khu vực này đã chứng kiến hàng ngàn người dân, bằng đủ các phương tiện giao thông đã nhộn nhịp, đổ xô về điểm Ngã ba Bờ hồ thuộc xã Suối Đá và thị trấn huyện Dương Minh Châu. Nơi đây được xem là điểm thả diều lý tưởng đề vui chơi, giải trí của người hâm mộ. Từ khắp chân đê bờ hồ đến gần mặt nước bên trong, nhiều người tranh thủ đưa hàng quán bán diều, đồ chơi, nước giải khát như chen chân hòa quyện với các “diều thủ” và người xem tạo nên một không khí náo nhiệt. Ông Nguyễn Hoàng Bắc, đến từ thành phố Tây Ninh cho biết: “qua những người bạn từ hội thả diều của Hậu nghĩa, Đức Hòa, Long An, huyện Tân Châu-TN cũng như các huyện lân cận thuộc tỉnh Bình Dương, Bình Phước cùng thân nhân gia đình ông trong hội thả diều của thành phố Tây Ninh, nên ông quyết định đưa cả gia đình vào tận nơi để xem và luôn tiện tận hưởng không khí gió mát của hồ Dầu Tiếng như mọi năm”. Ghi nhận tại khu vực có hàng trăm cánh diều trị giá giao động từ vài chục ngàn đồng đến hàng chục triệu đồng, nhìn rất đa dạng, phong phú. Có diều to lớn khá đẹp mắt và chưa từng xuất hiện ở DMC. Bên cạnh những loại diều thường xuất hiện thưa thớt của những năm trước đây dành cho những gia đình có em bé nhỏ tham gia vào hoạt động của tuổi thơ. Lần này rất nhiều cánh diều có màu sắc, kích thước, hình dáng đa dạng và có cánh diều trang bị pha lẫn đèn led phát sáng nổi bật trên bầu trời khi màng đêm buông xuống được người dân trầm trồ ưa chuộng. Nhìn chung ngày hội thả diều năm nay mặc dù đáng tiếc do thời tiết ít gió mạnh hơn những ngày trước, nên có những cánh diều phải chịu “nằm dài” không thả được, nhưng cũng mang đến một mùa vui cho mọi người- mặc dù cũng gây không ít vất vả cho địa phương và lực lượng công an trong việc đảm bảo môi trường và gìn giữ an ninh- trật tự trong khu vực được chu toàn.

Tác giả: Hoa Hiệp