Huyện Dương Minh Châu Tổ chức Hội thi Giọng ca cải lương lần thứ XIII năm 2024

Thứ tư - 24/04/2024 10:49 7 0
Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30.4.1975 - 30.4.2024) và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2024). Tối, ngày 24.4 Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi giọng ca cải lương lần thứ XIII năm 2024.
Tham gia hội thi lần này có hơn 30 thí sinh là những giọng ca đang tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ đờn ca, tài tử cải lương trên địa bàn huyện và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng các xã, thị trấn trong huyện. Đến với hội thi các thí sinh sẽ trình bày 02 thể loại: đơn ca và song ca, ở phần thi đơn ca thí sinh sẽ hát 01 bài bản nhỏ và 3 câu vọng cổ, đối với phần thi song ca hát 01 bài vọng cổ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác hồ, ca ngợi anh hùng dân tộc, tình yêu quê hương, biển đảo và tình yêu đất nước; ca ngợi truyền thống cách mạng, vẻ đẹp, con người quê hương Dương Minh Châu anh hùng qua 73 năm hình thành, xây dựng và những thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất đơn ca cho đơn vị xã Chà Là, giải nhất phần thi song ca cho đơn vị xã Phan. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao 03 giải nhì, 05 giải ba và 12 giải khuyến khích ở hai phần thi song ca và đơn ca cho các đơn vị còn lại.
Đây cũng là dịp giúp các thí sinh được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, phát hiện những giọng ca hay, tài năng làm hạt nhân để phát triển phong trào văn hóa- văn nghệ tại địa phương.

Tác giả: Công Phương