Huyện Dương Minh Châu: Lãnh đạo thăm, chúc mừng lễ Saunco – Khamun của tộc người Tà Mun

Thứ hai - 16/10/2023 16:56 47 0
Ngày 16.10.2023, Đoàn lãnh đạo huyện do bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng đoàn, ông Huỳnh Trung Tài – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến thăm, chúc mừng già làng và người dân Tà Mun trên địa bàn xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu nhân dịp lễ Saunco – Khamun.
Đoàn đã đến thăm và chúc Tết Già làng Lâm Văn Bế - Người có uy tín trong đồng bào người Tà Mun, thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng già làng và đồng bào người Tà Mun đón Tết Saunco Khamun năm 2023 trong niềm vui an lành và hạnh phúc.
Phó Chủ tịch UBND huyện bà Trần Thị Thu Hiền cũng mong muốn đồng bào Tà Mun tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình, tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định nơi cư trú và tích cực tham gia các phong trào yêu nước, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, nâng cao ý thức cảnh giác, góp phần giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Có thể thấy, việc thăm, hỏi chúc mừng của các cấp lãnh đạo nhân dịp lễ Tết Saunco – Khamun của tộc người Tà Mun thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời, qua đó nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của bà con để tiếp tục phản ánh đến cho cấp ủy, chính quyền nhằm tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ bà con có cuộc sống ổn định, phát triển hơn.

Tác giả: Hồng Ngọc