Chi bộ Tham mưu; Đảng ủy Quân sự huyện Dương Minh Châu Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thứ ba - 14/06/2022 23:32 146 0
Thực hiện Kế hoạch số 65-KH/ĐUQS ngày 10/5/2022 của Đảng ủy Quân sự huyện về tổ chức Đại hội Chi bộ trong Đảng bộ quân sự huyện, chi bộ quân sự các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022-2025. Chiều ngày 14/6/2022 Chi bộ Tham mưu thuộc Đảng ủy Quân sự huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Son - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Đảng viên trong chi bộ và Chỉ huy trưởng, Chính trị viên/Ban CHQS các xã, thị trấn.
Báo cáo trình tại Đại hội cho thấy: Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Ban Tham mưu thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy; Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng với sự phối hợp của các chi bộ bạn trong tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ khác, sự đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ do vậy chi bộ luôn hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, chi bộ đã tập trung lãnh đạo hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022 đã đề ra, Tham mưu với Đảng ủy lãnh đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP, QSĐP. Duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào báo cáo; phân tích đánh giá những kết quả đạt được và chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế từ đó đề ra các giải pháp khắc phục nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả.
Về phương hướng, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2022 -2025: Tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, phối hợp các lực lượng chức năng góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Tham mưu cho Đảng ủy; Ban CHQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương đạt từ 95-100% chỉ tiêu; bối dưỡng kiến thức QPAN cho 100% đối tượng theo quy định; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tổ chức luyện tập chỉ huy có quan, diễn tập khu vực phòng thủ huyện và xã, thị trấn...Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phổ biến và giáo dục pháp luật cho các đối tượng; đối với lực lượng thường trực quân số tham gia huấn luyện đạt 98,7% trở lên; Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; không có quân nhân mất an toàn giao thông và vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, hạn chế thấp nhất vi phạm kỷ luật thông thường. Hàng năm có ít nhất từ 02-03 sáng kiến, cải tiến phục vụ huấn luyện, công tác và tham gia hội thi, hội thảo đó cấp trên tổ chức. Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm vụ được giao.
Tích cực tham gia hoạt động Lực lượng 47 kịp thời đầu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng xã hội. Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" gắn với nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ đúng quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội Chi bộ Ban tham mưu, Đảng bộ Quân sự huyện đã bầu ra Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng nhân sự; bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025 và nhất trí thông qua nghị quyết Đại hội.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.
Ảnh: Thượng tá Nguyến Hồng Son- Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện trao tặng hoa chúc mừng đại hội
Ảnh: Ra mắt Cấp ủy Chi bộ tham mưu nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tác giả: Lâm Duy- Anh Thi