Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu: Tổng kết 30 năm “Xây dựng môi trường văn hoá trong các đơn vị Quân đội” (1992-2022)

Thứ ba - 23/08/2022 23:04 184 0
Ngày 23.8.2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 143/CT ngày 12.5.1992 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về tiến hành Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hoá trong các đơn vị quân đội (1992 - 2022). Đến dự, có bà Huỳnh Thị Ái Lê- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
30 năm qua, nhất là từ năm 2017 đến nay, việc thực hiện Cuộc vận động Xây dựng môi trường văn hoá gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trong lực lượng vũ trang huyện, được Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai chặt chẽ, đồng bộ, toàn diện, tập trung hướng vào xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan quân sự huyện vững mạnh toàn diện, xây dựng nền nếp chính quy và con người mới xã hội chủ nghĩa, định hướng tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng; chú trọng giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống dân tộc và truyền thống quân đội; xây dựng đời sống văn hoá tinh thần tốt đẹp lành mạnh, phong phú; xây dựng môi trường sinh thái, cảnh quan doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp; kiên quyết ngăn chặn, đấu tranh chống các loại văn hoá phẩm độc hại, phản ánh các âm mưu, thủ đoạn của chiến lược “Diễn biến hoà bình”.
Công tác xây dựng và thực hiện tốt mối quan hệ đoàn kết quân dân được Ban chỉ huy Quân sự huyện chú trọng, như: thực hiện hiệu quả phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”; phối hợp ra quân làm công tác dân vận, huy động hơn 270.000 ngày công lao động; đào đắp, làm mới, nâng cấp, sửa chữa trên 200 tuyến đường; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 10.000 lượt đối tượng chính sách và người dân nghèo, tổng trị giá trên 880 triệu đồng…
Các phong trào thi đua yêu nước, thi đua quyết thắng, thi đua đột kích thực hiện đồng bộ, hiệu quả; các cuộc vận động đóng góp như: Quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, đồng bào thiên tai, lũ lụt; phong trào viên gạch xây dựng Trường Sa… được đông đảo cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng, đóng góp trên 500 triệu đồng. Hằng năm, lực lượng vũ trang huyện có 100% gia đình cán bộ, chiến sĩ được địa phương công nhận gia đình đạt chuẩn văn hóa.
Ảnh: Thượng tá Nguyễn Hồng Son- Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dương Minh Châu phát biểu thảo luận.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê