HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ PHƯỚC NINH TỔ CHỨC CHẤT VẤN TẠI PHIÊN HỌP THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ

Thứ ba - 22/09/2020 13:43 175 0
Để xem xét, đánh giá tình hình, kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo quy định pháp luật và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện quy hoạch 300 ha đất nông nghiệp cặp tuyến kênh TO3 thuộc địa bàn ấp Phước Lễ - Phước An để trồng cây ăn quả theo Quyết định số 382/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ngày 20/2/2017 về việc Phê duyệt Đề án cơ cấu lại nông nghiệp tỉnh Tây Ninh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Từ đó đưa ra các kiến nghị và giải pháp cần thiết góp phần hiệu quả để đề án thành hiện thực trong thời gian tới.

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2020, Thường trực HĐND xã tổ chức chất vấn tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân xã. Chủ trì phiên chất vấn là ông Thi Khắc Huy Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Người bị chất vấn là ông Lê Minh Phương – Chủ tịch UBND xã.

Tham dự phiên chất vấn có bà Quách Thị Yến Linh Phó trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện. Thành viên tham dự đầy đủ theo thơ mời.

Ảnh: Quang cảnh phiên chất vấn.

Tại buổi chất vấn ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo chất vấn đối với nội dung yêu cầu; Các vị đại biểu HĐND xã đã thảo luận, đóng góp đối với kết quả tiếp nhận và xây dựng phương án triển khai thực hiện đề án, việc chỉ đạo, điều hành thực hiện các bước của UBND xã, những  giải pháp, lộ trình thực hiện mà ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã đã đề ra trong thời gian tới. Đồng thời, đại biểu còn chất vấn thêm về vai trò Chủ tịch UBND xã  trong việc định hướng cây trồng, cung cấp thông tin cung cầu, kêu gọi nhà đầu tư, tập huấn kỷ thuật cho nông dân vùng quy hoạch….ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã giải trình làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu chất vấn tại hội nghị.

Qua chất vấn Thường trực HĐND xã ghi nhận những nổ lực, tích cực của các đồng chí lãnh đạo UBND xã trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện đề án. Có giải pháp, lộ trình và thời gian giải quyết các vấn đề tồn tại mà đại biểu đề nghị.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đề nghị ông Lê Minh Phương Chủ tịch UBND xã xác định rõ chuyển đổi cây trồng cạn sang cây ăn quả vùng quy hoạch trên là chủ trương đúng. Hiện tại Tỉnh, Huyện đã đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, do vậy, UBND xã quan tâm kiến nghị nâng cấp, nạo vét kênh tiêu, xây dựng đường vận chuyển nội bộ trong vùng quy hoạch, khảo sát thổ nhưỡng nhằm định hướng cây trồng, cung cấp thông tin cung cầu, kêu gọi nhà đầu tư, tập huấn kỷ thuật cho nông dân vùng quy hoạch thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã nêu đồng thời chú ý đến lộ trình thời gian cam kết thực hiện đối với đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền