Hội đồng nhân dân xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu: Tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 23/06/2020 11:04 134 0
Ngày 23/6, HĐND xã Phước Ninh tổ chức kỳ họp lần thứ 10 HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021, tại hội trường UBND xã Phước Ninh. Tham dự kỳ họp có bà Quách Thị Yến Linh - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng phó các ban, ngành đoàn thể xã, trưởng ban công tác mặt trận 06/06 ấp, đại diện Ban giám hiệu các điểm trường, trạm y tế xã; Đại diện cử tri tiêu biểu trên địa bàn xã và đặc biệt với sự có mặt của 24/25 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 cùng tham dự.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND xã bầu cử Ủy viên Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã nghe qua các báo cáo của HĐND và UBND xã về tình hình hoạt động của HĐND và UBND trong thời gian qua trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và phương hướng nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2020. Cũng trong kỳ họp, HĐND xã tổ chức chia thành hai tổ thảo luận để đóng góp ý kiến đối với tình hình hoạt của HĐND xã trong thời gian qua. Qua buổi thảo luận có 20 ý kiến 44 vấn đề liên quan, cụ thể: làm các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã, tình hình khó khăn trong việc vận động thu các vốn đối ứng, ô nhiễm nguồn nước, tình hình tệ nạn xã hội nổi lên và một số vần đề liên đến hệ thống mương thoát nước cặp 2 bên tuyến đường trên địa bàn xã...

Tất cả các ý kiến đã được đại diện HĐND và UBND xã tiếp thu, giải trình và ghi nhận một số ý kiến của đại biểu xin đưa vào hoạt động trong thời gian tới tốt hơn.

Bế mạc kỳ họp, ông Thi Khắc Huy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI và Nghị quyết của HĐND xã khóa XI về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020, tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững của các năm tiếp theo; các đại biểu HĐND, 02 Ban HĐND, MTTQ, các đoàn thể xã, Hội quần chúng, cán bộ ấp tiếp tục với tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng nâng cao hoạt động chính quyền địa phương với phương châm chính quyền phục vụ nhân dân.

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền