CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu phát động Tháng Công nhân năm 2022

Sáng ngày 27.4.2022, LĐLĐ huyện Dương Minh Châu tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.
Tại buổi lễ,  LĐLĐ huyện phát động 99 công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp nhằm phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của công nhân lao động trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế từ đại dịch Covid-19. Tháng Công nhân sẽ được tổ chức gắn liền với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động nhằm tăng cường kiểm soát các nguy cơ, rủi ro trong lao động và giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai Chương trình "Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-10" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.
Tại lễ phát động, LĐLĐ huyện Dương Minh Châu đã vận động trao tặng 32 phần quà cho công nhân, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mỗi phần quà trị giá 500.000đ.
Sáng sớm cùng ngày, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức giải việt dã chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30.4, 136 năm ngày quốc tế lao động 1.5, hưởng ứng tháng Công nhân năm 2022 và chương trình “Những bước chân cộng đồng” chặng 4. Giải có sự tham gia của hơn 100 vận động viên là đoàn viên công đoàn, người lao động ở các công đoàn cơ sở khối cơ quan, doanh nghiệp và thanh niên học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện. Vận động viên tham gia chạy cự ly 1000m đối với nam và 500m đối với nữ.
Kết thúc giải thi đấu, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cự ly 1000m đối với nam cho 2 vận động viên Nguyễn Đặng Hoàng Nam đến từ công đoàn cơ sở xã Bàu Năng và Đặng Nguyễn Minh Cảnh đến từ trường THPT Dương Minh Châu. Giải nhất cự ly 500m dành cho nữ thuộc về 2 vận động viên Võ Thị Hồng Nga đến từ công đoàn cơ sở xã Chà Là và Lương Huỳnh Thảo Nguyên đến từ trường THPT Dương Minh Châu.

Tác giả: Trúc Ngân