CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Những kết quả bước đầu từ mô hình “Bếp ăn từ thiện” và “Gian hàng 0 đồng” của Hội Cựu chiến binh xã Phước Minh

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện Dương Minh Châu nói chung và xã Phước Minh nói riêng. Sau quá trình tìm hiểu và khảo sát thực tế, từ cuối tháng 4.2021, Hội Cựu chiến binh xã Phước Minh đã triển khai thực hiện mô hình “Bếp ăn từ thiện” và “Gian hàng 0 đồng” nhằm phục vụ miễn phí cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã, đặc biệt là phục vụ phần cơm cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn xã.

Ông Quách Thành Long – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Phước Minh cho biết: Hiện tại, bếp ăn có 15 thành viên gồm các tình nguyện viên là Hội viên của các Ban ngành đoàn thể xã. Ngoài việc phát cơm từ thiện, Hội Cựu chiến binh xã Phước Minh còn phát các nhu yếu phẩm thiết yếu, gạo, mì gói, nước mắm, nước tương, dầu ăn, các loại rau, củ, quả… cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Bếp ăn được tổ chức nấu vào trưa ngày 01 và 15 tây hàng tháng. Tuy nhiên, để tăng cường cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, chấp hành nghiêm túc chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 20.7 đến nay, bếp ăn phục vụ từ thiện hàng ngày (các bữa ăn sáng, trưa, chiều). Mỗi lần trung bình khoảng 230 suất ăn miễn phí (tùy theo nguồn vận động có thể giao động).

Tính từ ngày 24.4 đến ngày 27.7.2021, “Bếp ăn từ thiện” và “Gian hàng 0 đồng” của Hội Cựu chiến binh xã Phước Minh đã trao tặng được trên 3 500 suất cơm, 100 phần quà, với tổng giá trị trao tặng trên 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, mô hình được nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân nhiệt tình hỗ trợ, ước tính nguồn quỹ vận động, quyên góp thực hiện đạt khoảng 180 triệu đồng. Trong đó, bao gồm: tiền mặt, dụng cụ y tế và các nhu yếu phẩm…

Ảnh: Ông Quách Thành Long- CT.Hội CCB xã Phước Minh trao suất cơm cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid19.

Ảnh: Ông Quách Thành Long - CT.Hội CCB xã Phước Minh trao tặng quà từ Gian hàng 0 đồng cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Anh Thi