CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu: Học sinh THPT Nguyễn Thái Bình tham gia hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức, pháp luật về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáng ngày 19.4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Trường THPT Nguyễn Thái Bình tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021.

50 học sinh tham gia hội thi cùng trả lời gói 50 câu hỏi trắc nghiệm. Trong thời gian 10 giây, thí sinh viết đáp án của mình lên bảng cá nhân, loại dần những thí sinh trả lời sai đến khi trên sân chỉ còn 01 thí sinh.

Qua 10 câu hỏi đầu tiên, 10 giáo viên chủ nhiệm trực tiếp cứu trợ cho học sinh của lớp mình bằng hình thức ném bóng vào rổ; Mỗi giáo viên có 05 lượt đưa bóng vào rổ, tương đương với 05 học sinh lớp mình được tiếp tục tham gia hội thi.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức pháp luật được quy định trong Luật Phòng cháy và chữa cháy; quy định về xử phạt hành chính, công tác cứu nạn, cứu hộ trong phòng cháy chữa cháy, như: cách nhận biết đám cháy, cách di chuyển thoát nạn an toàn, cách sử dụng bình chữa cháy, quy trình xử lý cháy đối với từng loại chất cháy, điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với hộ gia đình... Vượt qua gói 50 câu hỏi trắc nghiệm và trả lời chính xác câu hỏi tình huống của Ban tổ chức, em Lê Thị Phụng Tiên, học sinh lớp 10C9 đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi.

Ảnh: Quang cảnh hội thi.

Ảnh: Thượng tá Đặng Văn Hoàng- Phó Trưởng Phòng CS PCCC và CNCC CA tỉnh Tây Ninh và ông Đoàn Văn Phước- Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Bình trao thưởng cho các em học sinh đạt giải nhất, nhì của hội thi.

Tác giả: Anh Thi