CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HÒA GIẢI VIÊN Ở CƠ SỞ NĂM 2020

Nằm trong chuổi hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Ngày pháp luật Việt Nam ngày 09.11”. Múc đích nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội. Tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước.

Thực hiện Kế hoạch số 364/KH-PTP ngày 01 tháng 10 năm 2020 của Phòng Tư pháp về tập huấn cập nhật kiến thức pháp luật và bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở năm 2020. Sáng ngày 17/10/2020, tại Hội trường UBND xã Lộc Ninh, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải viên ở cơ sở (Cụm 1) năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Cúc – Trưởng Phòng Tư pháp huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có trên 53 đại biểu là Hòa giải viên và công chức UBND các xã Lộc Ninh, Phước Minh, Bến Củi, Truông Mít, Cầu Khởi. Tại Hội nghị, đ/c Võ Văn Thời – Phó Chánh VP.HĐND-UBND- Báo cáo viên pháp luật huyện, đã triển khai một số nội dung cơ bản Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dận thi hành; Một số quy định của pháp luật về Dân sự, đất đai, bảo vệ môi trường; Một số kỹ năng trong hoạt động hòa giải.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Kim Cúc – Trưởng Phòng Tư pháp huyện khẳng định, Hội nghị góp phần rất quan trọng giúp đội ngũ Hòa giải viên và Công chức Tư pháp –hộ tịch của huyện thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của mình trong thời gian tới và những năm tiếp theo./.

Tác giả: PTP huyện