CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Hãy chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Thời gian qua, tỷ lệ tảo hôn, hôn nhân cận huyết ở nước ta đã giảm thiểu đáng kể, tuy nhiên, tình trạng này vẫn đang tồn tại ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, được coi là tập tục khó có thể xóa bỏ.

Để góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho phụ nữ, trẻ em và nhóm yếu thế, trọng tâm là đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước thay đổi nhận thức, hành vi và hướng tới xóa bỏ tảo hôn, hôn nhân cận huyết, trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Bộ Tư pháp đã chủ trì xây dựng Bộ tài liệu phổ biến pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết (bao gồm 01 Truyện tranh và 01 Tờ gấp pháp luật). Bộ tài liệu này được gửi tới các trẻ em, các bậc cha mẹ, người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các đối tượng được tiếp cận, nâng cao nhận thức, hiểu biết về tảo hôn, hôn nhân cận huyết, góp phần truyền tải, lan tỏa và thực hiện hiệu quả thông điệp “Hãy chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết”.

Thực hiện Công văn số 68/HĐPH ngày 10/01/2022 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh về việc truyền thông về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện đã chỉ đạo Phòng Tư pháp – cơ quan Thường trực Hội đồng đăng tải Bộ tài liệu trên Cổng thông tin điện tử của huyện. Xin trân trọng giới thiệu tới các độc giả.

Một số hình ảnh Bộ tài liệu: