CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi “Cắm hoa-Duyên dáng áo dài Việt Nam”

Sáng ngày 4.3.2022, Liên đoàn lao động Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi “Cắm hoa-Duyên dáng áo dài truyền thống Việt Nam” nhằm chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại phần thi cắm hoa nghệ thuật, có 25 đội chơi, mỗi đội có 3 thành viên nam đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn lao động Huyện trổ tài cắm hoa trong thời gian 30 phút và thuyết trình ý tưởng. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội thi đã mang đến những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo, được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật.

Ở phần thi Duyên dáng áo dài truyền thống Việt Nam, với chủ đề “Nét đẹp phụ nữ Việt Nam|”, mỗi đội có 1 thí sinh nữ tham gia trình diễn áo dài truyền thống và trả lời câu hỏi trắc nghiệm về những nữ anh hùng Việt Nam qua các thời kỳ, các phong trào hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ Việt Nam, công tác nữ công của tổ chức Công đoàn…Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất phần cắm hoa cho đội Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy-Các Ban xây dựng Đảng-Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể; trao giải nhất phần thi duyên dáng áo dài cho thí sinh Trần Thị Xuân đến từ đội Công đoàn cơ sở khối trường học xã Suối Đá.

Ảnh: Phần thuyết trình cắm hoa của các đội thi.
Ảnh: Phần thi trình diễn áo dài của các thí sinh.
Ảnh: Trao giải nhất phần thi cắm hoa.ãn
Ảnh: Trao giải nhất phần thi áo dài cho thí sinh Trần Thị Xuân.

Trúc Ngân