CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Đoàn viên Dương Minh Châu nhận hơn 1000 đơn đi chợ giúp dân

Mô hình đi chợ giúp dân được các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu triển khai thực hiện từ đầu tháng 8.2021 với nhiều tên gọi khác nhau như: shipper xanh, shipper 0 đồng, áo xanh tình nguyện giúp dân…thời điểm đó, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ đi mua đồ dùng thiết yếu giúp cho người dân ở các khu cách ly, khu phong tỏa, người già neo đơn, người khuyết tật không có khả năng đi lại.

Kể từ khi huyện Dương Minh Châu thực hiện test sàng lọc trong toàn dân và thực hiện yêu cầu không ra khỏi nhà trong vòng 36 giờ cho đến khi có kết quả xét nghiệm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao hơn, trung bình mỗi ngày, các bạn đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn nhận được từ 15 đến 20 cuộc gọi nhờ hỗ trợ mua hàng, đa số các món cần mua là thịt, cá, rau củ quả, nước tương, nước mắm, gạo, mì gói, bột giặt, sữa trẻ em…Sau khi lên danh sách các món cần mua, các bạn sẽ phân công cụ thể từng người phụ trách từng khu vực cụ thể để mua hàng được nhanh chóng… Mua xong đầy đủ các đơn, các bạn đem đến nhà giao cho từng người, quá trình thực hiện luôn đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ y tế.

Đến nay, toàn huyện Dương Minh Châu đã nhận hơn 1000 đơn mua hàng giúp người dân, riêng xã Bàu Năng là địa bàn đông dân cư, các bạn đoàn viên thanh niên đã nhận gần 300 đơn đi chợ thay nhằm nỗ lực đảm bảo cho người dân có đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu trong những ngày giãn cách xã hội và góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Ảnh: Đoàn viên xã Bàu Năng giao hàng mua hộ đến tận nhà người dân.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Bàu Năng đi chợ giúp người dân.

Tác giả: Trúc Ngân - Công Phương