CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu: Tổng kết công tác công an năm 2020 và triển khai công tác năm 2021

Chiều ngày 31.12, Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công an năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Đến dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Hồng Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Phạm Văn Tín- Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo, trong năm 2020, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện được đảm bảo. Tình hình tư tưởng của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị ổn định, an tâm công tác, không có trường hợp nói và làm sai quan điểm, đường lối của Đảng, quy định của Ngành.

Về công tác tham mưu, chỉ đạo: Công an huyện chủ động tham mưu, xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các ngày lễ, tết và các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và huyện, bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ các cấp…

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Tổ chức tuần tra vũ trang, mật phục, tuần tra khu vực hồ Dầu Tiếng, xung quanh các khu công nghiệp, công ty, các chợ… được hơn 2600 cuộc; giải tán hơn 1000 nhóm thanh niên tụ tập ban đêm có biểu hiện gây rối trật tự; giải tán hơn 200 sòng bạc nhỏ lẻ.

Tình hình tai nạn, va chạm giao thông: Xảy ra 09 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, làm bị thương 11 người, làm hư hỏng 17 phương tiện. So với cùng kỳ năm 2019, tăng 02 vụ, giảm 01 người chết, tăng 07 người bị thương.

Thực hiện chủ trương tăng cường cơ sở: xây dựng Công an xã chính quy đã bố trí chức danh Trưởng Công an xã đạt 10/10 xã, chức danh Phó Trưởng Công an xã đạt 07/10 xã. Đồng thời, trang bị các vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ nhằm phục vụ có hiệu quả cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Trong năm 2020, tập thể Công an huyện Dương Minh Châu được Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến. Tại hội nghị, đại diện Công an tỉnh, UBND huyện, Công an huyện Dương Minh Châu đã trao tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 08 tập thể, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 13 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Ông Phạm Văn Tín trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tác giả: Anh Thi