CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu

Sáng ngày 16.2.2022, tại Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến của huyện, Huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức lễ giao, nhận thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2022. Các đồng chí Nguyễn Thị Yến Mai-Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hoàng Xuân Cường-Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trần Văn Hận-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Nguyễn Hồng Sơn-Bí thư Huyện ủy, cùng các đ/c lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân và thân nhân thanh niên trúng tuyển đã đến dự.

Trong đợt tuyển quân năm nay, Huyện Dương Minh Châu có 190 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, trong đó có 134 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 6 đảng viên, số còn lại đều là đoàn viên. Chất lượng về chính trị cũng như trình độ văn hoá của thanh niên nhập ngũ được đảm bảo theo đúng yêu cầu. Lần giao quân này có 155 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được Trung đoàn Bộ binh 4/Sư đoàn Bộ binh 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tiểu đoàn Vệ binh 180 Quân khu 7 tiếp nhận; 35 thanh niên được Trung tâm huấn luyện Công an Tây Ninh tiếp nhận.

Trước ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức xét nghiệm SARS- CoV2 bằng kỹ thuật Realtime PCR cho tất cả các công dân và có phương án cách ly, điều trị cho công dân trúng tuyển có kết quả dương tính Covid-19.

Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, thống nhất đúng nghi lễ, thực sự là ngày hội tòng quân, ngày hội của tuổi trẻ tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo tỉnh, huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, nổi hồi trống mở hội giao quân và đến tặng hoa, bắt tay tiễn đưa các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Lãnh đạo tình, huyện động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh,huyện tặng hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tác giả: Trúc Ngân-Bạch Lê