CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức vận động, thuyết phục đối với 05 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành quyết định thu hồi đất

Sáng ngày 11.5, tại Hội trường UBND xã Truông Mít, Ban thực hiện cưỡng chế huyện Dương Minh Châu tổ chức vận động, thuyết phục đối với 05 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND Huyện Dương Minh Châu ngụ xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Ông Đặng Thủ Thừa- Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế huyện chủ trì buổi đối thoại.
Dự án đường ĐT.782 – ĐT.784 là dự án do Nhà nước đầu tư công ích, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; Dự án có tổng chiều dài 18,3km với tổng số 2600 trường hợp thu hồi của cá nhân, tổ chức. Đến nay, còn 5 hộ dân thuộc xã Truông Mít không bàn giao mặt bằng. Các trường hợp này đã được chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã vận động nhiều lần.
Trình tự, thủ tục thu hồi đất và việc áp giá đền bù, hỗ trợ về đất, tài sản trên đất đối với các hộ dân đã thực hiện đúng quy định của pháp luật; Các nội dung thắc mắc, kiến nghị của 05 hộ dân đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, các phòng, ngành liên quan trao đổi, giải thích đúng theo đúng quy định của pháp luật.
Kết quả có 03/ 05 hộ dân chấp hành quyết định thu hồi đất, để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT.782 – ĐT.784 (từ ngã 3 tuyến tránh Quốc lộ 22 đến ngã tư Tân Bình).
Ban thực hiện cưỡng chế huyện đề nghị các trường hợp có đất thu hồi thực hiện bàn giao mặt bằng chậm nhất vào thứ 6 ngày 13/5/2022. Sau thời gian trên, nếu gia đình không có ý kiến phản hồi, thực hiện bàn giao mặt bằng thì sẽ thực hiện quy trình cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định.
Ảnh: Ông Đặng Thủ Thừa- Phó CT UBND huyện- Trưởng Ban vận động cưỡng chế huyện chủ trì buổi đối thoại.
Ảnh: Ông Trần Văn Thọ - Hộ dân có đất thu hồi phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại.

Tác giả: Anh Thi