CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Truyền thông tư vấn phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên nông dân huyện Dương Minh Châu

Sáng ngày 2.12.2020, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội nông dân tỉnh Tây Ninh tổ chức truyền thông tư vấn về phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 200 hội viên nông dân huyện Dương Minh Châu. Đến dự có ông Huỳnh Văn Chừng-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Tại buổi truyền thông, bà Trần Thị Nhung-Chuyên gia truyền thông Bộ Y tế đã cung cấp cho hội viên nông dân những kiến thức cơ bản về bình đẳng giới, bạo lực gia đình, nguyên nhân dẫn đến việc các vụ bạo lực ngày càng gia tăng, hậu quả để lại của bạo lực gia đình, giải pháp kéo giảm tình trạng bạo lực gia đình hiện nay, cách phòng tránh xâm hại tình dục ở trẻ em. Bên cạnh đó, hội viên nông dân còn được xem phim tài liệu, chơi trò chơi, thảo luận tìm ra giải pháp cho các trường hợp cụ thể bị bạo lực, nêu lên trách nhiệm của hội nông dân cơ sở và bản thân mỗi hội viên nông dân trong việc tuyên truyền phòng chống bạo lực tại gia đình, cộng đồng.

Buổi truyền thông nằm trong Đề án “Giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình tại khu vực nông thôn Việt Nam giai đoạn 2015-2020” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nhằm cung cấp kiến thức, giúp hội viên nông dân phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.

Tác giả: Trúc Ngân