CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện ủy Dương Minh Châu Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Chiều ngày 22.12.2020 Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 12 tỷ đồng, tăng 3,48% so với cùng kỳ, Huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản các công trình đầu tư trọng điểm trên địa bàn; khẩn trương công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các tuyến đường Đất sét – Bến Củi, 782-782 theo kế hoạch. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh là 99,8%, đạt 100% kế hoạch. Toàn huyện, hiện có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn và trong năm 2020 đề xuất tỉnh công nhận xã Phan đạt cơ bản 19/19 tiêu chí.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ về nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo luôn được quan tâm, trong năm, đã trao gần 9.000 phần quà, trị giá hơn 3 tỷ đồng cho người dân, xây dựng 50 căn nhà các loại tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng. Vận động Quỹ “ Vì người nghèo” được gần 2,4 tỷ đồng để chăm lo tốt đời sống nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới khám, chữa bệnh từ tuyến cơ sở đến tuyến huyện, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,5% đạt 100% nghị quyết. Vận động kinh phí, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội; công tác quân sự - quốc phòng địa phương tiếp tục được giữ vững ổn định.

Năm 2020, Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội chi, đảng bộ cơ sở và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết nạp được 76/70 đảng viên mới, đạt gần 109% nghị quyết. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của các cấp uỷ, tổ chức đảng tiếp tục được quan tâm thực hiện đúng quy trình và quy định. Thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền và Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, triển khai thực hiện và nhận rộng 30 mô hình mới, cách làm hay trên nhiều lĩnh vực mang lại hiệu quả thiết thực và được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 2 đồng chí; Huyện ủy tặng giấy khen cho 10 chi, đảng bộ cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2020. Đồng thời, UBND huyện, Ủy ban kiểm tra và Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện; công tác kiểm tra, giám sát và kết quả cuộc thi “Giới thiệu gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Tác giả: Công Phương