CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu: Giao ban Bí thư Chi bộ ấp, khu phố năm 2020

Sáng 27.1.2021, Huyện uỷ Dương Minh Châu tổ chức hội nghị giao ban Bí thư Chi bộ ấp, khu phố trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn năm 2020. Ông Nguyễn Hồng Sơn-Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đảng bộ huyện Dương Minh Châu hiện có 57 Chi bộ ấp, khu phố trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn. Trong năm qua, các Chi bộ ấp, khu phố đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ đề ra, phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị ở địa bàn dân cư, là cầu nối giữa nhân dân và Đảng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến đảng viên và nhân dân.

Tại hội nghị, các Bí thư chi bộ đã phản ánh tình hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và công tác xây dựng Đảng, chính quyền còn những hạn chế như: một số chi bộ gặp khó khăn trong việc tạo nguồn, giới thiệu đảng viên do phần lớn thanh niên làm công nhân trong công ty, xí nghiệp hoặc đi làm ăn xa, ít tham gia hoạt động của địa phương; việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đất đai còn chậm; cần kêu gọi đầu tư để xây dựng mới chợ Dương Minh Châu; đảm bảo việc bố trí lực lượng công an trực theo khu vực, tránh tình trạng thanh niên tụ tập đua xe lạng lách, vượt ẩu; những vấn đề liên quan đến định hướng trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…

Những ý kiến của các đại biểu đã được đại diện các phòng, ban, ngành huyện ghi nhận, giải trình làm rõ.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hồng Sơn đề nghị các Bí thư Chi bộ ấp, khu phố tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, quản lý rèn luyện đội ngũ đảng viên; cần nắm vững và làm tốt công tác tư tưởng của quần chúng nhân dân; phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ Đảng, các đoàn thể với quần chúng nhân dân để tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thúc đẩy cho việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Tác giả: Bạch Lê