CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Hội nghị lần thứ 9 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu, khoá XI, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 4.7.2022, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị lần thứ 09, khoá XI, nhiệm kỳ 2019-2024; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thái Bảo- Phó Trưởng Ban Dân chủ Pháp luật- Dân tộc Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Võ Văn Khởi- Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.
Tại hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo: Kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022; kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND huyện; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu và định hướng 6 tháng cuối năm 2022 của UBND huyện; báo cáo, tham luận tiêu biểu của 3 xã: Phước Ninh, Cầu Khởi, Lộc Ninh. Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Dương Minh Châu lần thứ 09, khoá XI, nhiệm kỳ 2019-2024.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện luôn chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành chức năng chủ động nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Việc đoàn kết, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được huyện chú trọng. Toàn huyện đã vận động và trao tặng gần 10.000 phần quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, trị giá trên 3 tỷ đồng. Việc triển khai, thực hiện Quỹ “Vì người nghèo” đạt hiệu quả, luỹ kế đến nay vận động trên 1,6 tỷ đồng; xây dựng dựng 15 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá trên 960 triệu đồng; sửa chữa 6 căn nhà trị giá 69 triệu đồng; chi hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo số tiền trên 141 triệu đồng.
Huyện triển khai nhân rộng 02 mô hình: Mô hình “Vận động các tôn giáo tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần trong công tác giảm nghèo tại địa phương” và mô hình “Vận động Nhân dân tích cực tham gia công tác đảm bảo vệ sinh, xây dựng môi trường sáng- xanh- sạch đẹp”. Theo đó, các xã, thị trấn đã thực hiện mới 14 tuyến đường hoa, trồng mới 2.500 cây hoa các loại; lắt đặt mới 225 bóng đèn thắp sáng đường quê, trị giá 180 triệu đồng.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phạm Văn Tín ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời, lưu ý thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết Nhân dân chung sức, đồng lòng thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tăng cường công tác phối hợp giữa các tổ chức thành viên trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nắm bắt tình hình tư tưởng Nhân dân và tiếp tục tăng cường việc tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò, trách nhiệm, giải trình của người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện dân chủ cơ sở và quan tâm đến những đề xuất, kiến nghị của cử tri, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phải là cầu nối bền chặt giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân.
Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phạm Văn Tín phát biểu tại Hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê