CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Hội LHPN huyện Dương Minh Châu: Nhận chăm sóc đỡ đầu 02 trẻ mồ côi do cha/ mẹ chết vì nhiễm Covid-19

Thực hiện Chương trình "triệu phần quà san sẽ yêu thương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Tây Ninh.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Dương Minh Châu phát động trong cán bộ, công chức và Ban Chấp hành Hội LHPN xã/ thị trấn trên địa bàn huyện nhận nuôi 02 trẻ mồ côi do cha/mẹ chết vì nhiễm Covid-19 vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Ngày 05.11, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã trao số tiền trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng cho em Võ Ánh Dương, sinh ngày 30/3/2021, là con của chị Nguyễn Thị Hạnh (ngụ ấp Tân Định 1, xã Suối Đá). Hiện hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn, chồng mất, chị nuôi 3 con nhỏ. Bé lớn nhất sinh năm 2012 (đang hưởng chế độ BTXH cho trẻ khuyết tật). Số tiền trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng 500 ngàn đồng, được Hội LHPN huyện trao định kỳ hàng tháng trong khoảng thời gian 03 năm.

Được biết, trong tháng 12.2021, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục trao số tiền trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng cho em Phạm Ngọc Lê, sinh năm 2004, là con của chị Nguyễn Thị Rớt (ngụ ấp Ninh Hưng 2, xã Chà Là). Số tiền trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng 300 ngàn đồng, được Hội LHPN huyện trao định kỳ hàng tháng trong khoảng thời gian 01 năm, đến khi em Lê hoàn thành chương trình học Trung học phổ thông (THPT). Sau khi em Lê tốt nghiệp THPT, Hội sẽ có định hướng cho em học nghề hoặc vận động tài trợ học bổng nếu em tiếp tục theo học chương trình Đại học.

Ảnh: Bà Trần Mỹ Trang (Thứ 2 từ trái sang)- Chủ tịch Hội LHPN huyện Dương Minh Châu cùng đại diện chính quyền địa phương trao trợ cấp nuôi dưỡng cho em Võ Ánh Dương.

Tác giả: Anh Thi