CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Hội đồng đội huyện Dương Minh Châu tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- tiến bước lên đoàn”

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2021), ngày 22.3.2021, Liên đội trường tiểu học Ninh Hưng (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu) tổ chức điểm ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- tiến bước lên đoàn”. Đến dự có bà Đỗ Thị Thanh Loan- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện.

Ngày hội được tổ chức với các nội dung đan xen, bao gồm nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội, các tiết mục văn nghệ, các trò chơi, hái hoa dân chủ “thi tìm hiểu 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiến tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên về truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; nâng cao tính tự giác của đội viên và tính tự quản của tổ chức Đội, giúp các em đội viên có thêm những trải nghiệm thú vị, xây dựng môi trường an toàn lành mạnh để các em phát triển toàn diện.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, Đội nghi thức trường Tiểu học Ninh Hưng lập nhiều thành tích xuất sắc cho liên đội như: giải nhất, giải nhì chỉ huy; giải nhì, giải ba tập thể trong hội thi nghi thức Đội cấp huyện hằng năm.

Ảnh: Các đội viên thực hiện chào cờ theo nghi thức Đội.

Ảnh: Các em học sinh tham gia hái hoa dân chủ, trả lời câu hỏi tìm hiểu về Đoàn, Đội.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của Liên đội trường Tiểu học Ninh Hưng.

Ảnh: Đại diện Hội phụ huynh trao học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Bạch Lê