CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu

Sáng ngày 08.10, các Đại biểu Quốc Hội Huỳnh Thanh Phương, Trần Hữu Hậu tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu trước kỳ họp thứ hai, Quốc Hội khóa XV.

Đại biểu Trần Hữu Hậu thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, dự kiến diễn ra từ ngày 20.10 đến ngày 13.11. Kỳ họp xem xét thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết. Cụ thể là về  Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Quốc hội xem xét các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước và các vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Thị Xuân, ngụ khu phố 3, Thị trấn Dương Minh Châu nêu lên 03 ý kiến với các vấn đề như: Chi phí đo đạc, thực hiện các thủ tục tách thửa liên quan đến Quyền sử dụng đất tương đối cao, đề nghị các cơ quan liên quan xem xét lại; Đề nghị các cơ quan, ban ngành liên quan có giải pháp kiểm soát chặt chẽ các thông tin trên mạng xã hội; Việc quy hoạch đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế- xã hội của Thị trấn Dương Minh Châu nhưng không thực hiện gây khó khăn cho nhân dân, việc hủy bỏ quy hoạch không thông báo cho nhân dân biết…

Qua đó, ông Nguyễn Minh Vương – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường đã trả lời ý kiến của cử tri với 02 nội dung: Chi phí đo đạc, thực hiện các thủ tục tách thửa liên quan đến Quyền sử dụng đất và việc quy hoạch đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế- xã hội của Thị trấn Dương Minh Châu.

Đồng thời, ông Huỳnh Thanh Phương- đại diện đoàn Đại biểu Quốc Hội cũng đã chia sẻ một số nội dung liên quan và ghi nhận những ý kiến mà cử tri quan tâm.

Ảnh: Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Phương- Trần Hữu Hậu tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu trước kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV.

Ảnh: Cử tri Trần Thị Xuân - Khu phố 3- Thị trấn Dương Minh Châu phát biểu ý kiến.

Tác giả: Anh Thi