CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện Dương Minh Châu Tiếp xúc cử tri xã Phước Ninh và Cầu Khởi

Ngày 04.08.2022 tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh đơn vị số 11 gồm Bà Nguyễn Thị Xuân Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Võ Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh; Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh cùng tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện Dương Minh Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phước Ninh và Cầu Khởi.
Tại xã Phước Ninh cử tri kiến nghị đại biểu một số vấn đề như: việc thực hiện chế độ, chính sách cho đối tượng Dân công hỏa tuyến vẫn còn chậm; vấn đề thiếu thuốc BHYT cho người dân tại Trung tâm y tế huyện, xã ; việc tách thửa quyền sử dụng đất chia đất cho con còn gặp nhiều khó khăn; đề nghị ngành Điện Lực khảo sát lắp đặt thêm trụ điện tuyến đường số 12, ấp Phước Lễ; đề nghị ngành chức năng dặm vá các nơi hư hỏng nặng trên tuyến đường Suối Đá-Phước Ninh- Phước Minh tránh gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông nhất là vào ban đêm.
Tại xã Cầu Khởi người dân đóng góp ý kiến với các nội dung như sau: quy trình làm Huân chương Lao động hạng III cho các Cựu Chiến binh tại xã còn gặp khó khăn đến nay vẫn chưa được giải quyết; vấn đề cò, kèo trong việc bốc số thứ tự tại Bộ phận 1 cửa của huyện; chế độ thai sản cho người làm việc bán chuyên trách cấp xã.
Đại diện tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã trả lời, đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri để và sẽ gửi đến các ngành chức năng có liên quan, sớm xem xét giải quyết cho người dân 2 xã Phước Ninh và Cầu Khởi trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Công Phương