CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Tây Ninh định hướng phát triển cảng hàng không, sân bay

Theo Sở Giao thông Vận tải, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2239/QĐ-UBND ngày 4.11.2022 về việc phê duyệt Đề án rà soát thực hiện quy hoạch và định hướng phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tại Quyết định trên, UBND tỉnh có nêu định hướng quy hoạch cảng hàng không Tây Ninh cấp 4E, đáp ứng khai thác các loại máy bay cỡ lớn A350, B787, A320, A321, ATR72, F70, các dòng máy bay tư nhân.
Công suất dự báo đến năm 2030 khoảng 1 triệu hành khách/năm, hàng hoá khoảng 2.000 tấn/năm; đến năm 2050 khoảng 2 triệu hành khách/năm, hàng hoá khoảng 5.000 tấn/năm.
Cảng hàng không có chức năng dân dụng, thực hiện khai thác các tuyến bay nội địa thường kỳ và một số tuyến bay quốc tế. Đồng thời, cảng hàng không có chức năng vận tải hàng hoá kết hợp với du lịch, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; hỗ trợ, phục vụ phát triển các Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát.
Dự kiến diện tích đất được sử dụng quy hoạch cảng hàng không khoảng 500 ha, bảo đảm quy mô đất dự trữ để phát triển thành sân bay quốc tế. Vị trí quy hoạch trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, là nơi có dân cư thưa thớt, gần các tuyến giao thông quan trọng như cao tốc Gò Dầu - Xa Mát, quốc 22, 22B... và hệ thống đường tỉnh.

Tác giả: Theo BTNO