CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

UBND huyện Dương Minh Châu: Tổ chức phiên họp định kỳ tháng 12 năm 2021

Chiều ngày 20.12, UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2021bằng hình thức trực tuyến. Ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại các điểm cầu, các xã/ thị trấn được nghe các ngành chuyên môn thông qua dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; Dự thảo kế hoạch thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo năm 2022; Dự thảo kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên Đán năm 2022.

Nhìn chung các xã/ thị trấn đều thống nhất với các dự thảo kế hoạch đã thông qua. Bên cạnh đó, các xã/ thị trấn đã báo cáo trình bày những khó khăn gặp phải: Trong công tác phòng chống dịch Covid-19: Thiếu vật tư y tế, nhân lực ngành y tế, khó khăn trong quyết toán kinh phí phòng chống dịch; Việc rà soát lập danh sách đúng dối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có hoàn cảnh khó khăn... để chuẩn bị chăm lo quà Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022; Việc giải quyết hồ sơ hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đối tượng thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú; Đề nghị các ngành chức năng giải trình công tác thẩm định, hướng dẫn hoàn thành 02 chỉ tiêu (số 1, số 10) trong hồ sơ 19 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới tại xã Truông Mít….

Qua đó, các ngành chức năng đã giải trình, hướng dẫn các đơn vị tháo gỡ các vướn mắc nêu trên. Riêng vấn đề thiếu nhân lực ngành y tế do Sở Y tế phân bổ. Theo đó, UBND huyện, Trung tâm y tế huyện đã có văn bản kiến nghị với Sở ngành cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả toàn huyện đạt được trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế… Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phối hợp hoàn thành các chỉ tiêu còn lại của năm 2021; Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của ngành năm 2022; Phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn trong thực hiện kế hoạch của huyện./.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Ông Phạm Văn Tín - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tác giả: Anh Thi