CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu tiếp tục xử phạt việc vi phạm phong tỏa, giãn cách

UBND huyện Dương Minh Châu cho biết, do thời gian trả kết quả xét nghiệm test sàng lọc của các xã, thị trấn không đảm bảo đủ 36 giờ như quy định nên huyện tiếp tục thực hiện việc phong tỏa địa bàn, giãn cách xã hội nghiêm ngặt, thiết lập, bảo vệ vùng xanh…đảm bảo dịch bệnh không lây lan trước khi có kết quả xét nghiệm toàn dân.

Từ khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, lực lượng Công an trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đã phối hợp tuần tra, nhắc nhở, lập biên bản xử phạt 249 trường hợp vi phạm, xử phạt cảnh cáo 5 trường hợp, phạt tiền 188 trường hợp với số tiền 423 triệu đồng. Trong đó, có 31 trường hợp không đeo khẩu trang, 210 trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng, 8 trường hợp tụ tập đông người, 2 trường hợp đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh…

Trong 4 ngày ra quân test sàng lọc toàn huyện, các lực lượng Công an cũng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực lấy mẫu và nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Ảnh: Công an huyện hỗ trợ các khu vực lấy mẫu test

Ảnh: Công an huyện kiểm tra giấy tờ của người dân ra vào ở các chốt kiểm soát.

Tác giả: Trúc Ngân