CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Ủy ban Bầu cử Huyện Dương Minh Châu: Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã Phan, thị trấn DMC và xã Suối Đá

Ngày 21/5/2021, đoàn kiểm tra số 01 do đồng chí Trần Thị Thu Hiền- Phó Chủ tịch UBND, Uỷ ban Bầu cử (UBBC) huyện Dương Minh Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Phan, thị trấn DMC và xã Suối Đá. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Đinh Quốc Huy- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, Phó Tiểu ban Cử tri và xét khiếu nại tố cáo- Tổ phó;  Lê Trung Quốc- Trưởng Công an huyện, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự và Y tế và thành viên các tiểu ban, thư ký của  Uỷ ban Bầu cử huyện.

Tại 20 điểm thuộc khu vực bỏ phiếu của 3 địa phương ( xã Phan, thị trấn và Suối Đá) Qua kiểm tra thực tế. Bên cạnh việc niêm yết danh sách cử tri; phát phiếu bầu; thông tin tuyên truyền về thời gian, địa điểm, về danh sách tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đã cơ bản hoàn tất.

Tuy nhiên do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên một số điểm còn phải sắp xếp thích hợp, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Đoàn cũng đã nhắc nhở các địa phương cần tập trung và hoàn tất công tác chuẩn bị sắp xếp cơ sở vật chất tại khu vực bầu cử thích hợp, trang trọng. Đồng thời phải tổ chức tập huấn trước công tác hướng dẫn trình tự bầu cử ngay trong ngày 21.5 này. Trong đó riêng địa bàn xã Phan có có Khu cách ly tập trung của huyện, đặt tại Văn phòng ấp Phước Long 1, xã Phan (hiện tại có 12 người thực hiện cách ly). Từ thực tế trên, được biết UBBC huyện cũng đã có phương án tổ chức cho cử tri bỏ phiếu bầu cử riêng tại khu vực cách ly, nhằm thực hiện quyền công dân của mình- nhưng phải đảm bảo an toàn, tuyệt đối  phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tác giả: Hoa Hiệp