CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ DƯƠNG MINH CHÂU

Huyện Dương Minh Châu: Họp phiên thứ 2 chuẩn bị các bước cho ngày bầu cử 23.5.2021

Sáng 19.02.2021 Uỷ ban Bầu cử huyện Dương Minh Châu tổ chức phiên họp thứ 2, chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử huyện Phạm Văn Tín cùng các thành viên thường trực Uỷ ban Bầu cử chủ trì phiên họp.

Phiên họp, nghe báo cáo tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Đến thời điểm này, các xã, thị trấn cơ bản hoàn thành Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất để thoả thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ra ứng cử đại biểu cấp huyện và cấp xã theo đúng tiến độ đề ra; UB.MTTQ huyện thông qua kế hoạch giám sát công tác bầu cử. Theo đó dự kiến số lượng ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện là 57, tổng số được bầu là 32; cấp xã, thị trấn là 542 với số lượng đại biểu được bầu là 295.

Theo báo cáo của tỉnh, dự kiến số lượng đại biểu Quốc hội khoá XV được bầu của Tây Ninh là 6 đại biểu; số lượng đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026 là 52 đại biểu. Việc in ấn các biểu mẫu, tài liệu và vật dụng phục vụ cho công tác bầu cử như hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, con dấu của các tổ chức phụ trách bầu cử, thùng phiếu, thẻ cử tri…được Sở Nội vụ xin ý kiến Uỷ ban Bầu cử tỉnh đổi tên Tiểu ban Bảo vệ thành Tiểu ban An ninh trật tự và Y tế, vừa làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trong bầu cử vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay. Riêng Tiểu ban Tuyên truyền phải kiểm tra chặt chẽ khẩu hiệu trên các băng rôn, bảo đảm đúng nội dung, quy định, không để hiểu sai câu từ.

Được biết, tại huyện Dương Minh Châu trước đó Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kế hoạch số 19; công văn số 135; UBND huyện DMC cũng đã triển khai công văn số 04 và các kế hoạch thành lập các tiểu ban, đảm bảo đáp ứng cho công tác bầu cử trên địa bàn huyện, nhằm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn huyện DMC dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tác giả: Hoa Hiệp