Tin tức - Hoạt động của các xã, thị trấn

Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2018 cùng với các xã trong toàn huyện, Thị trấn DMC tổ chức ra quân phối hợp làm công tác dân vận năm 2018. Đến dự buổi ra quân, đại diện Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện có ông Nguyễn Thanh Phiên – Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện,Cán bộ Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB. MTTQ VN, các ngành, đoàn thể thị trấn, khu phố, trường học, đội thanh niên tình nguyện mùa hè xanh và hơn 200 quần chúng nhân dân tham gia.

Vừa qua, Ban thường trực UB.MTTQVN Thị trấn phối hợp với Ban quản lý chợ Dương Minh Châu thực hiện việc giám sát hàng hóa được bày bán của các gian hàng tạp hóa trong lồng chợ.

Chiều ngày 03 tháng 7 năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Dương Minh Châu tổ chức buổi họp mặt tôn giáo 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự buổi họp mặt có bà Hà Thị Huế Nhung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; ông Trịnh Thế Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, cùng lãnh đạo HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận, Trưởng Ban CTMT khu phố, cùng các vị đại diện các cơ sở tôn giáo: Nhà thờ Suối Đá, chùa Linh Nghĩa, Thánh thất Cao Đài Suối Đá cùng với tổ nghi lễ của các tôn giáo cũng về dự buổi họp mặt.

Tối ngày 02 tháng 7 năm 2018, tại văn phòng ấp khu phố 2, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Dương Minh Châu phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân Thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu HĐND Thị trấn DMC, khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự buổi tiếp xúc lần này có 32 cử tri; đại diện lãnh đạo UBND và 05 đại biểu Hội đồng nhân dân Thị trấn tham dự.

Sáng ngày 22/6, Hội đồng nhân dân xã Bến Củi khai mạc kỳ họp thường lệ lần thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp là 24/25 đại biểu HĐND xã và khách mời là đại diện MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, hội quần chúng, y tế và các điểm trường học. Đại diện HĐND huyện có ông Nguyễn Hữu Thảo- Phó Chủ tịch HDND huyện cùng tham dự kỳ họp.

Tối ngày 22 tháng 5 năm 2018 Thường trực Hội đồng nhân dân xã Truông Mít phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Truông Mít tổ chức cho Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Truông Mít tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân xã tại ấp Thuận An. Tham dự buổi tiếp xúc có 52 cử tri và 09 đại biểu Hội đồng nhân dân xã tham dự. Tại buổi tiếp xúc cử tri đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm Hội đồng nhân dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã.

Chiều ngày 09/5/2018, tại hội trường UBND xã Phước Minh, diễn ra Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc DACAM/DIOXIN xã khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023, đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc DACAM/DIOXIN huyện; ông Nguyễn Minh Vương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, có mặt 34/35 đại biểu, đại diện 111 hội viên trong toàn xã.

Ngày 03 tháng 5 năm 2018 HĐND xã Phước Ninh tổ chức giám sát việc duy trì, nâng chất 19 tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã. Chủ trì đoàn giám sát là bà Trần Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, tham gia cùng đoàn có ông Dương Văn Minh – PBTTT.ĐU xã.

Ngày 22.4.2018, Ban liên lạc Đội cựu Du kích Phạm Văn Cội (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu) tổ chức họp mặt thường niên, ôn lại truyền thống cách mạng từ khi thành lập (25.4.1960) đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30.4.1975).

Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2018, Thường trực HĐND xã tiến hành phiên giải trình về những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND xã; lãnh đạo UBMTTQVN xã; thành viên hai Ban HĐND xã. Chủ trì phiên giải trình là ông Nguyễn Minh Vương - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.