Tin tức - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chiều ngày 13.6.2018, Huyện ủy Dương Minh Châu và Đảng bộ xã Suối Đá tổ chức lễ trao huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trịnh Thế Khoa hiện đang sinh hoạt Đảng tại chi bộ ấp Tân Định 2. Đến dự lễ có đồng chí Huỳnh Văn Quang – Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, cùng đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ Dương Minh Châu.

Ai sinh sống và từng đi trên đoạn đường tại tổ 18, 19 và tổ 24 của ấp Ninh Bình, xã Bàu Năng thì đều thấy được cái khổ, cái vất vả của mọi người khi lưu thông trên đoạn đường này. Cứ hễ trời đổ mưa là ngập úng cục bộ, lầy lội khó khăn khi lưu thông, tội nghiệp nhất là các cụ già, cháu nhỏ khi đi học.

Hội thi “Kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 là một đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; được chuẩn bị chu đáo từ cấp cơ sở đến cấp huyện; có ý nghĩa thiết thực trong tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII). Hội thi, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên, quần chúng tham dự; cỗ vũ, động viên tinh thần, động lực cho các tấm gương tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho xã hội. Góp phần thiết thực trong công tác tuyên truyền, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương và nhân rộng các gương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại chi bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Dương Minh Châu tổ chức tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu. Ngày 16 tháng 5, Đảng ủy xã Phước Minh tổ chức Hội thi "Kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017. Hội thi đã thu hút 16 thí sinh đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Phước Minh tham gia. Đến dự Hội thi lần này, có sự hiện diện của đồng chí Lê Minh Súng – HUV – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo xã và trên 50 đại biểu khách mời.

Ngày 17 tháng 5, Đảng ủy xã Bàu Năng tổ chức Hội thi kể chuyện gương "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017. Đến dự Hội thi có ông Lê Minh Súng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Dương Minh Châu, cùng lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các ban, ngành đoàn thể xã; Bí thư, Trưởng, Phó các ấp và Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, cùng 11 thí sinh đến từ các Chi bộ trực thuộc tham gia và có hơn 100 cán bộ, công chức, đảng viên tham dự.

Hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/5, Đảng ủy xã Phước Ninh đã tổ chức "Kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đến dự Hội thi có ông Nguyễn Văn Dũng – UV.BTV huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Sơn - UV.BTV huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, ông Nguyễn Tuấn Kết – HUV – Phó Trưởng Công an huyện, UV.BTV, UV. BCH Đảng bộ xã, thường trực HĐND xã, BTT.UBMTTQ VN xã, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc, Trưởng ấp và Trưởng Ban CTTMT 6 ấp văn hóa, cùng 13 thí sinh đại diện 13 chi bộ trực thuộc tham gia và có hơn 120 cán bộ, đảng viên tham dự.

Hòa chung không khí chung toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 12 tháng 5 năm 2017, Đảng ủy thị trấn Dương Minh Châu tổ chức Hội thi kể chuyển gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Hội thi đã thu hút 11 thí sinh đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn tham gia.

Sáng ngày 27/4/2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Đảng uỷ xã Suối Đá tổ chức điểm Hội thi kể chuyện gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đến dự có đ/c Trần Hữu Nghĩa, Trưởng Phòng giáo dục lý luận chính trị - lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tây Ninh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Suối Đá cùng hơn 150 cán bộ, đảng viên của xã.

​Nói đến hoạt động và thành tích của chi bộ Phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Dương Minh Châu, ai cũng nể phục với sự phấn đấu của các dì, các chị, các em ở Hội phụ nữ huyện và cơ sở: nhiều năm liền được Huyện ủy Dương Minh Châu công nhận là chi bộ đạt trong sạch vững mạnh diện tiêu biểu; Tỉnh uỷ Tây Ninh công nhận là gương tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ ...