Thứ 4, Ngày 27/06/2018, 14:00
Hội đồng nhân dân xã Bến Củi huyện Dương Minh Châu: Tổ chức kỳ họp thứ 5, khóa XI
27/06/2018
Sáng ngày 22/6, Hội đồng nhân dân xã Bến Củi khai mạc kỳ họp thường lệ lần thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp là 24/25 đại biểu HĐND xã và khách mời là đại diện MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, hội quần chúng, y tế và các điểm trường học. Đại diện HĐND huyện có ông Nguyễn Hữu Thảo- Phó Chủ tịch HDND huyện cùng tham dự kỳ họp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND xã, Hội đồng nhân dân và 02 Ban, MTTQ xã thông qua các báo cáo, văn bản trình kỳ họp, gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2018; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; Tờ trình về quyết toán ngân sách và phương án sử dụng nguồn kết dư ngân sách năm 2017; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo trả lời chất vấn của đại biểu HĐND; Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND xã; Tờ trình về chương trình giám sát HĐND năm 2019; Báo cáo thẩm tra các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp của 02 ban HĐND. MTTQ xã thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018.

Qua thảo luận tại tổ, các đại biểu cơ bản thống nhất với các nội dung văn bản trình bày tại kỳ họp. Bên cạnh, đại biểu đã đóng góp thêm 27 ý kiến, vấn đề trên 07 lĩnh vực nội dung chủ yếu về đường giao thông nông thông; tệ nạn xã hội, trách nhiệm quản lý nhà nước về hoạt động bến bãi cát, trại nuôi chim yến và vấn đề môi trường. Ông Đặng Anh Dũng- Chủ tịch UBND xã tiếp thu tất cả các ý kiến và hứa trả lời cụ thể từng nội dung bằng văn bản đến các đại biểu.

Kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết ( đạt tỉ lệ 100%).

Hữu Dư