Thứ 6, Ngày 27/04/2018, 14:00
Chà Là Đội Du kích Phạm Văn Cội họp mặt truyền thống
27/04/2018
Ngày 22.4.2018, Ban liên lạc Đội cựu Du kích Phạm Văn Cội (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu) tổ chức họp mặt thường niên, ôn lại truyền thống cách mạng từ khi thành lập (25.4.1960) đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30.4.1975).
Trong hình ảnh có thể có: 28 người, bao gồm Lê Thị Ngọc Yến, mọi người đang cười, ngoài trời

Những cán bộ lão thành cách mạng, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo xã Chà Là, Hội CCB các xã bạn, đông đảo thanh niên địa phương và gần 50 cựu du kích tham gia buổi họp mặt.

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, đ/c Lê Văn Hồng, thành viên đội cựu du kích ôn lại truyền thống hào hùng trong kháng chiến chống Mỹ.

Ngày 25.4.1960 Đội du kích xã Chà Là được thành lập, lúc đầu có 6 chiến sĩ, sau hơn một năm phát triển lên hơn 30 người, có 6 nữ; đến năm 1963 phát triển thành Trung đội dân quân, nhiều chiến sĩ du kích được bổ sung cho lực lượng của cấp trên và bộ đội chủ lực. Tại Đại hội thi đua miền Đông năm 1967, đội được mang tên người Anh hùng LLVT Phạm Văn Cội.

Từ khi thành lập đến ngày 30.4.1975, đội du kích Phạm Văn Cội tham gia chiến đấu hơn 600 trận, tiêu diệt nhiều sinh lực địch. Sáng 30.4.1975, đội Du kích Phạm Văn Cội phối hợp với C31 bức hàng Tiểu đoàn lính Bảo an ngụy tại Bàu Cốp, bắt sống và phóng thích tại chỗ gần 300 tên lính, góp phần giải phóng hoàn toàn xã Chà Là.

Nhân dịp này DNTN Hùng Diệp gửi tặng 05 đ/c cựu du kích có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 10 triệu đồng và 100 phần quà cho thành viên Ban liên lạc Cựu du kích, tổng kinh phí trên 60 triệu đồng

Tố Quyên