Tin chuyên ngành
Thứ 5, Ngày 21/09/2017, 14:00
Huyện Dương Minh Châu: Đơn vị kết nghĩa và đỡ đầu cho 4 xã biên giới (Tân Đông;Tân Hà;Tân Hoà và xã Suối Ngô) huyện Tân Châu.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/09/2017
Thực hiện quyết định số 3336 ngày 28.12. 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh. Đêm 20.9.2017, tại xã Suối Ngô, với sự có mặt và chứng kiến của cấp ủy, chính quyền huyện Tân Châu và các xã Tân Đông, Tân Hà, Tân Hoà Suối Ngô và lãnh đạo, chỉ huy 4 Đồn Biên phòng( Suối Lam; Kà Tum; Tân Hà ;Tống Lê Chân) đóng trên dịa bàn các xã nói trên.

Phía huyện DMC gồm có: bàTrần Thị Kim Duyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Sơn-Trưởng Ban Dân vận HU; ông Võ Văn Khởi- Chủ tịch UB- MTTQ huyện; Tân Châu có ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đủ các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể hai huyện.

Tại đây đã chính thức thực hiện lễ ký kết giữa lãnh đao huyện DMC và lãnh đạo các xã nói trên (Tân Đông ,Tân Hà, Tân Hòa và Suối Ngô). Lãnh đạo hai đơn vị DMC và xã Suối Ngô đã phát biểu cam kết thực hiện đúng theo tinh thần của lễ kết nghĩa trong thời gian tới, trước mắt thực hiện giai đoạn (2017-2020) theo tinh thần quyết định của UBND tỉnh "Hỗ trợ, đỡ đầu trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới". Lãnh đạo huyện DMC và các địa phương đã trao tặng qua lưu niệm tại lễ kết nghĩa và diễn ra các hoạt động văn nghệ phục vụ lành mạnh, vui tươi thắm tình quân dân"cá nước" trên vùng biên giới của tổ quốc.


Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Ảnh: Tại buổi lễ ký kết.


Có tất cả 6 nội dung ký kết phối hợp, trong đó chủ yếu là thường xuyên thông tin về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và tình hình quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; tình hình nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, tình hình hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm trên khu vực biên giới. Ngoài ra, hàng năm còn vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho nhân dân cũng như cán bộ công chức, các chiến sĩ biên phòng, dân quân thường trực đang làm nhiệm vụ khu vực biên giới. Dịp này, UBND huyện Dương Minh Châu và UBND các xã biên giới huyện Tân Châu đã trao tặng cho nhau nhiều phần quà lưu niệm.

 Chứng kiến và phát biểu tại lễ ký kết, ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu phát biểu đánh giá cao sự quan tâm của các địa phương trong tỉnh nói chung, huyện DMC nói riêng đã giành nhiều ưu ái cho các địa phương thuộc xã biên giới của huyện Tân Châu, như trước đây huyện DMC đã xây tặng nhà nghỉ cho Đồn BP kết nghĩa Tống Lê Chân. Ông hứa, sẽ cùng chỉ đạo các địa phương gắn kết hơn nữa, có những quyết sách đối ngoại biên giới, thực hiện tốt mối quan hệ đoàn kết, láng giềng hũu nghị giữa nhân dân hai nước và các địa phương trên tuyến biên giới.


Hoa Hiệp

Lượt người xem:  Views:   133
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Email

FriendlyName

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chuyên ngành